Những việc làm thêm độc đáo ở nước ngoài hè 2018

17th April 2018

Mùa hè, mùa của trải nghiệm và… tích lũy tiền tiêu vặt bằng công việc làm thêm! Thử rượu Gin ở Anh, chăm chim hồng hạc ở Bahamas hoặc trở thành một thủy thủ trên đảo Paul Ricard… một loạt những việc làm thêm độc đáo ở đâu đó trên thế giới đang đợi bạn thử sức.

Mùa xuân đến cũng là lúc sinh viên bắt đầu kéo nhau lên các trang tin việc để săn lùng công việc làm thêm mùa hè. Hãy quên đi những công việc nghe qua đã thấy oải như thu ngân siêu thị gần nhà. Vô số công việc tuyệt vời mùa hè này đã được cập nhập liên tục trên Internet. Le Figaro Etudiant vừa trình làng một số công việc hay ho mà có thể bạn chưa từng biết tới.

 

  1. Thủy thủ ở quần đảo Paul Ricard

Ngoài khơi biển Bando là quần đảo Paul Ricard, bao gồm hai hòn đảo Bendor và Embiez. Đây là điểm đến đang lên, thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan, đồng nghĩa với nhiều vị trí việc làm đang chờ bạn thử sức. Mùa hè năm 2018, nơi này đăng tuyển cả các vị trí thợ lọc rượu, đầu bếp và cả… thủy thủ.

Cảm thấy hứng thú với những trải nghiệm này? Bạn thử ngó nghiêng trang web của Paul Ricard Islands xem sao, biết đâu đang có một công việc phù hợp nào đó chờ bạn thử sức.

 

  1. Khám phá châu Âu cùng hội bạn thân

Bạn không nghe nhầm đâu, bạn hoàn toàn có thể vừa đi du lịch vừa kiếm được tiền từ những khám phá của mình. Hiện trung tâm du lịch Busabout đang tuyển dụng những gương mặt nổi – như – cồn trên mạng xã hội để giới thiệu những địa điểm du lịch thú vị ở châu Âu. Nếu bạn là một Instagrammer tài năng, một ngôi sao Youtubeur, một blogger hoặc một fan hâm mộ của Snapchat, hãy thử tham gia nhóm này sẽ…. đi bộ từ Paris đến Rome qua Barcelona suốt mùa hè dài. Điều hấp dẫn nhất của lời mời gọi này chính là việc bạn sẽ trải qua những không gian oách nhất châu Âu với những chiến hữu thân thiết của mình chứ không phải là bất kỳ ai xa lạ. Hành trình sẽ bắt đầu từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 9. Thông tin thêm ở trang web Busabout!

 

  1. Chăm sóc những chú chim hồng hạc ở Bahamas

Đây là dự án mới toanh xuất hiện vào năm 2018 nhưng bạn hoàn toàn có thể đăng ký cho hè này. Ý tưởng khá đơn giản: trong khu nghỉ mát lộng lẫy của Bahamas, bạn sẽ phải chăm sóc những chú chim hồng hạc này tại những bãi biển Caribe vào mùa xuân này. Hãy cẩn thận, chim hồng hạc là loài chim quý hiếm. Để chăm sóc chúng, bạn phải có một CV phù hợp. Các ứng viên phải có kinh nghiệm ít nhất năm năm chăm sóc động vật quý hiếm và một số bằng cấp liên quan đến động vật học.

Ngoài việc chăm sóc động vật, nhân viên cũng sẽ hướng dẫn du khách nghỉ tại khách sạn, đặc biệt là các du khách nhỏ tuổi, về lối sống của loài chim hồng hạc này.

 

  1. Thử rượu Gin ở Anh

Hỡi những người tín đồ rượu Gin tại Anh ơi, công việc lý tưởng của bạn đây rồi.

Nhờ vào ngành công nghiệp rượu nổi tiếng Gordon’s, bạn có thể kiếm được công việc làm thêm chất nhất mùa hè này. Doanh nghiệp này đang tuyển dụng những vị khách thưởng rượu mới tại Anh nhằm đưa ra những phản hồi tốt nhất có thể. Bạn thử vào trang web của hãng rượu này xem có vị trí nào hay ho đang tuyển dụng không nhé.

 

  1. Xem các chương trình tại Netflix cả ngày

Nếu bạn muốn xem phần kết La Casa de papel hay Stranger things trong vỏn vẹn 2 ngày thì đây là công việc hoàn toàn lý tưởng. Netflix đang tuyển dụng trên trang web của mình một người phân tích biên tập, nói cách khác là người viết tiểu luận. Trong mục  “Trách nhiệm” của công việc này ghi rõ: “Xem, tìm kiếm, ghi chú, gắn thẻ và viết phân tích trên phim ảnh và chương trình truyền hình.” Những kĩ năng được yêu cầu không quá « khoai » đâu: nghề này được yêu cầu  đam mê phim ảnh và nhưng phim dài tập và có kiến thức tốt về ngành công nghiệp giải trí. Kinh nghiệm làm việc trong mảng truyền thông đa phương tiện hoặc video sẽ là lợi thế. Đăng ký trực tuyến tại https://jobs.netflix.com/search

 

  1. Thợ mộc Nam Cực cho Institut polaire français

Nếu bạn không ngại sống trên những tảng băng với vai trò là tình nguyện viên thì đây, Institut polaire français tuyển dụng 40 vị trí, trong số đó là những nhà sinh học hoặc thợ mộc có kinh nghiệm, làm việc tại một trong 6 cơ sở khoa khọc ở Bắc Cực, Nam Cực hoặc một số đảo nhỏ ở phía cực nam. Nhanh tay tìm kiếm một vị trí thích hợp cho mình ngay từ bây giờ nhé.

 

Nguồn: Lefigaro

Share bài viết: