Chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5: Thẻ Xanh trong tầm tay

11th April 2019

Đăng ký định cư ở Mỹ, còn gọi là nhận Thẻ Xanh thường khá phức tạp và nhiều thách thức. EB5 Capital sẽ mang đến cơ hội định cư Mỹ dễ dàng với rất nhiều lợi ích được hưởng khi tham gia chương trình đầu tư định cư EB-5.

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 là gì?

EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ hiệu quả và nhanh chóng nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Chương trình đầu tư EB-5 được Quốc hội Mỹ thông qua từ năm 1990, cho phép những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người dân Mỹ.

Nhà đầu tư có thể tham gia chương trình EB-5 bằng cách mở doanh nghiệp (mở công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh), hoặc đầu tư vào các dự án thuộcTrung Tâm Vùng (Regional Center) được Chính phủ Mỹ phê duyệt.

Lợi ích khi tham gia chương trình EB-5

  • Nhận được Thẻ Xanh 2 năm và quốc tịch Mỹ cho cả gia đình (gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân), được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ.
  • Mức học phí dành cho các thành viên gia đình được áp dụng như người bản xứ
  • Đượcsinh sống và làm việc ở bất kỳ nơi nào ở Mỹ
  • Ra vào Mỹ bất cứ lúc nào mà không cần visa.
  • Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanhkhi tham gia đầu tư vào các dự án Trung Tâm Vùng.
  • Không yêu cầu trình độ tiếng Anh.

Là một trong những con đường định cư dễ dàng và hiệu quả nhất hiện nay, chương trình đầu tư EB-5 đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, phổ biến nhất ở  Trung Quốc, Việt Nam, Brazil, Venezuela và Mexico.

Đặc biệt, hình thức đầu tư EB-5 vào các dự án Trung Tâm Vùng có lợi thế cạnh tranh và đạt được nhiều thành công hơn so với các hình thức khác. Rất nhiều dự án EB-5 của các Trung Tâm Vùng thành công và được ghi nhận trong nền kinh tế Mỹ. Do đó, các nhà đầu tư nên tìm hiểu, tính toán và nên lựa chọn thực hiện đầu tư EB-5 thông qua Trung Tâm Vùng uy tín, chẳng hạn như EB5 Capital – một trong số ít Trung Tâm Vùng có tỉ lệ nhà đầu tư lấy được Thẻ Xanh đạt 100%.

Về Trung Tâm Vùng EB5 Capital

EB5 Capital được thành lập vào năm 2007, là trung tâm vùng lâu đời và uy tín hàng đầu nước Mỹ trong lĩnh vực đầu tư định cư. EB5 Capital sở hữu và vận hành các Trung tâm Vùng  được USCIS ủy quyền ở 15 tiểu bang, nổi bật nhất ở California, New York và Quận Columbia. Các Trung Tâm Vùng do EB5 Capital quản lý đều là những Trung Tâm Vùng giàu kinh nghiệm và luôn theo dõi các tiến trình di dân và đầu tư rất chặt chẽ.

Angelique Brunner, Nhà sáng lập và Chủ tịch EB5 Capitaltrước dự án thứ 13 của công ty: The Highline, tạiWashington, Khu phố DC’s NoMa

Sứ mệnh mà EB5 Capital đặt ra là kết nối những nhà đầu tư đủ điều kiện với dự án đầu tư tốt nhất nhằm đáp ứng tất cả yêu cầu của Chương trình Visa EB-5. Các dự án từng được EB5- Capital lựa chọn thành công không chỉ nhờ việc hợp tác hiệu quả với các đối tác giàu kinh nghiệm còn còn bởi sự tài tình trong việc đánh giá và lựa chọn những dự án tiềm năng, cung cấp cho nhà đầu tư tỉ lệ thành công lớn nhất.

Brian Ostar, Phó Giám đốc cấp cao về hoạt động toàn cầu của EB5 Capital, hoàn trả đầu tư cho một nhà đầu tư

Các dự án chủ yếu của EB5 Capital là phát triển bất động sản cao cấp với khả năng vượt trội về nguồn vốn tài trợ lớn, vị trí, kiến trúc, nguồn công việc tạo ra. Một số dự án của EB5 Capital đã thành công trước đó gồm: xây dựng khách sạn, nhà ở, khu phức hợp, khu nghỉ dưỡng và viện dưỡng lão.

Hiện nay EB5 Capital có mười dự án hiện đang được xây dựng, cùng một  số dự án khác sắp khởi động, nhưDự án quy hoạch lại khách sạn Proper ở trung tâm thành phố Los Angeles, CA; Dự án xây dựng The Highlinevới 317 căn hộ cao cấp ở Washington D.C.

Dự án thứ 25 của EB5 Capital về phát triển khu chung cư đang được xây dựng tại Capitol Hill Washington, DC.

Lễ khởi công dự án thứ 22 của EB5 Capital, một khách sạn sang trọng nằm ở Midtown Manhattan, thành phố New York.

EB5 Capital được xem là Trung Tâm Vùng uy tín hàng đầu trên thị trường thông qua việc hợp tác với các luật sư về di dân, luật sư chứng khoán, chủ đầu tư và các chuyên gia kinh tế trong ngành. Các nhà quản lý cao cấp của EB5 Capital còn nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong Hiệp hội Đầu tư Hoa Kỳ (IIUSA), Hiệp hội Thương mại Quốc gia EB-5.

Với quy mô hoạt động rộng khắp 15 tiểu bang, môi trường làm việc đa dạng gồm 12 ngôn ngữ được sử dụng và mạng lưới khách hàng đến từ hơn 90 quốc gia, cùng những dấu ấn thành tựu đạt được đã giúp EB5 Capitaltrở thành một trong những Trung Tâm Vùng lớn mạnh nhất trong lĩnh vực đầu tư định cư.

 

Bạn hoặc người thân đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư, đồng thời cũng  mơ ước về tấm Thẻ Xanh và cơ hội tận hưởng nền giáo dục đẳng cấp ở Mỹ? Hãy liên hệ với EB5 Capital ngay hôm nay

 

 


Tác giả
Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan là một cây viết người Anh, anh đã và đang dành đam mê của mình vào du lịch và viết lách để hỗ trợ sinh viên thế giới tìm đến với ước mơ du học. Jack là cựu sinh viên của Đại học Exeter danh tiếng, hiên sống & làm việc tại Luân Đôn.

Share bài viết: