Bạn đã biết học bổng du học về Lãnh đạo mới này?

9th May 2017

Chắc hẳn không ít lần bạn xem ti-vi và thắc mắc con đường đi đến chức vị lãnh đạo của các chính trị gia là gì. Princeton, Oxford, Harvard hay Cambridge là cái tên được nhắc đến nhiều nhất như là các “lò luyện” lãnh đạo toàn cầu, nhưng mấy ai có cơ hội được theo học những ngôi trường danh giá ấy.

Tuy vậy, ít ai biết rằng một vài quỹ học bổng uy danh như Schwarzman Scholars lại có thể là chiếc chìa khóa hiếm hoi cho một vài ứng viên trẻ được “dấn thân” vào con đường của chính trị.

Với mục tiêu chính là nuôi dưỡng những hát giống lãnh đạo trẻ toàn cầu nhằm đáp ứng bối cảnh chính trị thế kỷ 21. Chương trình sản sinh ra nhiều tân lãnh đạo tài ba trên thế giới trong tất cả lĩnh vực chính trị, kinh doanh và khoa học; sinh viên được trao cơ hội  phát triển tư duy lãnh đạo và kỹ năng ngoại giao để trở thành người lãnh đạo có tầm ảnh hưởng ngay trong tương lai. 

Trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc), trường Đại học Schwarzman vừa mới được xây dựng xong với trang thiết bị dạy học tân tiến vào hàng bậc nhất hiện nay, hỗ trợ sinh viên theo học ngành thạc sĩ Quan hệ ngoại giao (Global Affairs) tập trung vào các nhánh học:

-Chính sách công (Public Policy)

-Kinh tế và Kinh doanh (Economics and Business)

-Quốc tế học (International Studies)

Được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên được hoà mình vào môi trường quốc tế thực thụ của những nhà lãnh đạo, nhà tư tưởng và nhà cải cách tầm vóc từ lĩnh vực kinh doanh, chính trị đến xã hội, ở mọi nơi trên thế giới.

Những người chiến thắng suất học bổng “có một không hai” này sẽ được sánh vai với những sinh viên khác trong một môi trường hướng đến trí tuệ, đầy chuyên nghiệp và đậm chất  văn hoá. Trải nghiệm này giúp sinh viên “bứt phá” giới hạn bản thân và gắn kết họ vào mạng lưới những nhà lãnh đạo toàn cầu trẻ tài năng ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Nếu bạn tin mình là một ứng viên sáng giá cho học bổng này, website chính của chương trình www.schwarzmanscholars.org sẽ có đầy đủ thông tin về cách nộp hồ sơ xin học bổng.

 

Tác giả
Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan là một cây viết người Anh, anh đã và đang dành đam mê của mình vào du lịch và viết lách để hỗ trợ sinh viên thế giới tìm đến với ước mơ du học. Jack là cựu sinh viên của Đại học Exeter danh tiếng, hiên sống & làm việc tại Luân Đôn.

Share bài viết: